ไอศครีมกระทิอโวคาโด
ไอศครีมกะทิอโวคาโดเหมาะกับลูกรักวัย 12 เดือนขึ้นไป ไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะว่า อโวคาโดจะมาผสมกับกระทิได้ ต่อพอทำเสร็จรสชาติใช้ได้ทีเดียวค่ะ เหมาะกับเป็นอาหารว่างเสริ์ฟในวันที่อากาศร้อนๆ เป็นอย่างยิ่ง ลงมือทำกันเลย
ส่วนผสม เมนูไอศครีมกระทิอโวคาโด
- อโวคาโดสุกจัด 1/2 ผล
- กล้วยหอมสุกงอม 2 ผล
- สตอเบอร์สุก 5 ผล
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
- หัวกะทิ 3ออนซ์
วิธีการทำ เมนูไอศครีมกระทิอโวคาโด
นำส่วนผสมทุกอย่างมาปั่นรวมกันจนละเอียด ใส่พิมไอศครีมน่ารักๆ สำหรับคุณลูก ส่าวนคุณแม่อาจจัดเก็บในโถสำหรับตักรับประทานเป็นครั้งคราว หลังแช่เเข็งสีของไอศครีมจะกลายเป็นสีน้ำตาล เนื่องจากความเย็นมีผลต่อสีของอโวคาโด เก็บไม่เกิน 2 เดือน
ง่ายมากๆเลยค่ะ สำหรับเมนูลูกรักวันนี้ ติดตามเมนูลูกรักของ Mama Expert อัพเดททุกวันที่
>>> เมนูลูกรักของคุณแม่มืออาชีพ
เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team